Pv Gas Cà Mau sử dụng sản phẩm phân tích sinh trắc của công ty Tài Năng Việt làm quà tặng quốc tế Thiếu Nhi 1-6 cho con em cán bộ công nhân viên

(21/09/2015)

Công ty khí Cà Mau ( Pv gas Cà Mau ) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam – Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Bên cạnh những đóng góp về tài chính , đơn vị còn có những hoạt động tích cực nhằm chăm lo cho đời sống văn hóa  tinh thần của cán bộ nhân viên.

 

Nhận thấy ý nghĩa của công nghệ phân tích sinh trắc đối với việc định hướng giáo dục cho trẻ em, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 , Công ty Khí Cà Mau đã chọn sản phẩm “Phân tích Sinh trắc học – xác định năng khiếu và ngành nghề phù hợp” của công ty Tài Năng Việt như một món quà tặng giá trị mang ý nghĩa giáo dục nhằm động viên, khuyến khích các cháu tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, đồng thời cũng thể hiện tình cảm và sự quan tâm của Ban lãnh đạo đến đời sống tinh thần của cán bộ, nhân viên.

Bằng công nghệ phân tích sinh trắc, có thể phân tích được tính cách và hành vi bẩm sinh của từng cá nhân, phân tích được xu hướng phong cách giao tiếp và quản lý. Từ đó, bản thân hoặc gia đình sẽ điều chỉnh được phương thức giáo dục và học tập phù hợp, tiết chế ngay những yếu điểm và phát huy ngay những thế mạnh trong cá tính của từng cá nhân.

 

Quan trọng hơn , Công nghệ sinh trắc còn phân tích được sự phát triển của bán cầu não trái và phải, sự phát triển của năm thuỳ não, từ đó phát hiện ra những khiếm khuyết của bộ não hay những sự phát triển nổi trội của từng vùng trong não. Bộ não đóng vai trò điều khiển và quy định tất cả các khả năng tương ứng của con người về quản lý, giao tiếp, ngôn ngữ, ngoại ngữ, khả năng tư duy logic - tính toán, âm nhạc, mỹ thuật, hội hoạ ..vv, nên thông qua việc phân tích sự phát triển của các thuỳ não, chúng tôi sẽ phân tích được các khả năng của từng cá nhân, từ đó phát hiện được các năng khiếu nổi trội để có thể đầu tư sớm và đúng hướng, tránh việc đầu tư sai lệch vào những khả năng không nổi trội của bản thân mà bỏ qua những năng khiếu tiềm ẩn.

 

Công nghệ này còn đo được các nhóm chỉ số thông minh IQ, EQ, CQ, AQ.. và đo được chính xác chỉ số đại diện cho số lượng tế bào chất xám - quy định khả năng tiếp nhận kiến thức bẩm sinh của con người, đo được độ phản xạ của não. Từ đó, gia đình hay bản thân sẽ đặt được kì vọng tương thích với khả năng tương ứng của từng cá nhân, tránh những kì vọng vượt quá khả năng, hay quá dưới năng lực của mình.

 

Công nghệ còn xác định được kênh học tập tốt nhất của từng người, qua thị giác , thính giác hay kênh vận động, để thông qua đó, xây dựng chương trình học tập nhằm phát huy tối đa năng lực bản thân để đạt hiệu quả học tập tối ưu, đặc biệt là đối với việc học ngoại ngữ.

 

Công nghệ cũng định hướng được nghề nghiệp cho các cá nhân ngay từ khi còn nhỏ bằng cách áp dụng 2 học thuyết rất nổi tiếng và phổ biến trong công tác hướng nghiệp trên thế giới. Đó là thuyết "Đa thông minh" của giáo sư tại Đại Học Havard - Howard Gardner để xác định nghề nghiệp phù hợp với năng khiếu, và thuyết "Holland" của tiến sĩ tâm lý học John Holland để xác định nghề nghiệp phù hợp với cá tính. Sau đó chúng tôi sẽ có những chuyên gia về tư vấn hướng nghiệp tiến hành tổng hợp và xác định được lĩnh vực phù hợp với các cá nhân ngay tại bất cứ độ tuổi nào. Sớm biết được ngành nghề phù hợp với bản thân mình là vấn đề rất quan trọng, nhất là trong giai đoạn mà xã hội càng ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Các bài viết khác